Ngọn su su Ô Quý Hồ.

Ngón Quả Su Su Ô Quý Hồ Liên Hệ 0919 524 535
Ngón Quả Su Su Ô Quý Hồ Liên Hệ 0919 524 535

Ngọn su su Ô Quý Hồ

Được thiên nhiên ưu đãi khí hậu mát mẻ quanh năm, Sa Pa nổi tiếng với nhiều loại rau “độc” và lạ. Dù mỗi loại rau vào từng mùa có hương vị khác nhau, nhưng sự tươi ngon của sản vật miền sơn cước luôn hấp dẫn du khách.

Sapa có khí hậu nhiệt đới thích hợp loại rau, các cây kinh tế phục vụ đời sống của người dân nơi đây. Đặc sản rau, củ susu ở Sapa được người dân trồng rất nhiều bởi đây là lại cây dễ trồng, ưa khí hậu ở đây và mang lại hiểu quả kinh tế cao. Rau, quả susu mang đậm hương vị núi rừng Sapa, các món ăn từ rau, quả susu đều rất ngon và được nhiều người ưa thích.

 Quả susu và rau susu

Rau Sapa, đặc biệt là su su có tiếng ngon trên cả nước thì ai cũng biết. Đi đâu quanh “thị trấn trong sương” này cũng bắt gặp những giàn su su xanh mướt. Du khách vẫn kháo nhau rằng ăn su su ngay tại Sapa mới là ngon nhất. Đã đến Sapa, nhất định phải gọi món su su luộc chấm muối vừng hay ngọn susu xào tỏi.

Có một đặc điểm khác biệt so với Su su trồng ở các địa phương khác, là rau Susu SaPa chỉ trồng một lần và thu hoạch nhiều năm. Vì vậy, có những gốc Su su ở SaPa có tuổi đời hàng chục năm. Nếu quý khách có cơ hội lên thăm thác Bạc, dọc hai bên ven đường khu vực Ô QUÝ HỒ sẽ thấy được những giàn su su trải dài theo nương rẫy, nơi đây được trồng nhiều nhất của huyện Sapa

Miếng su su luộc có màu xanh nõn nà, cắn sần sật, có vị ngọt lừ quyện với một chút muối vừng thơm thơm, bùi bùi. Su su luộc phải vừa chín tới và ăn nóng mới ngon. Luộc quá lửa một chút hoặc để nguội ăn là mất hết vị ngọt. Nhưng đặc biệt nhất chính là ngọn su su xào tỏi. Chỉ đơn giản ra giàn su su và chọn cắt vài đọt su su ở nhánh lá thứ hai kể từ ngọn vì đó là phần mềm và ngọt nhất. Sau đó, tước bỏ lớp xơ bên ngoài và bẻ thành những đoạn ngắn rồi rửa sạch và để ráo nước. Khi chế biến, trước tiên cho một ít dầu ăn vào chảo, sau đó đập một tép tỏi thả vào dầu cho chín vàng và bắt đầu thả ngọn su su đã cắt ngắn vào, đổ thêm một ít nước và nêm cho vừa ăn. Có lẽ vì thế mà lần đầu nếm thử món ăn dân dã nơi vùng đất rẻo cao Tây Bắc này, những du khách chỉ còn biết tấm tắc, hít hà…Và khi về quà mang theo lại là chục ký susu, dăm ba mớ ngọn, một vài cách chế biến thông dụng dễ làm.

Hãy gọi cho chúng tôi.

Hotline:  (Mrs. Thiết) 0919 524 535

ĐT: 02143 873 468; Fax: 02143 873 466

www.amthucsapa.com

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *